Quảng cáo Youtube

Chúng ta đều nhận thấy, Youtube là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới và ngay cả ở Việt Nam. Trung bình một người Việt Nam dành 2,65h một ngày để xem Youtube.

thienminhads Quang cao youtube 1

Điều này cho phép Youtube trở thành nền tảng cơ bản để xây dựng các chiến lược truyền thống truyền tải thông điệp đến với khách hàng của bạn.

Chính vì thế ngày này rất nhiều doanh nghiệp đều lựa chọn hình thức quảng cáo này cho chiến dịch quảng bá của mình.

Tuy nhiên để hoạt động quảng cáo Youtube có hiệu quả, doanh nghiệp cần lưu ý một vài điểm như sau:

Video chất lượng thường có độ dài vừa phải

Để quảng cáo trên youtube hiệu quả, doanh nghiệp cần chuẩn bị một video thật sự ấn tượng với người xem, truyền tải đầy đủ thông điệp với thời gian chỉ nên kéo dài từ 15 – 30s là hợp lí.

Không nên chạy theo mục đích tăng lượt view lớn trong thời gian ngắn

Video trên youtube đều có tốc độ lan truyền nhanh chóng và rộng rãi tuy nhiên nội dung của chúng thường không thực sự có ý nghĩa và chỉ đáp ứng được mục đích giải trí.

Video của doanh nghiệp không nên đi theo hướng này, nó phải tạo dựng được nội dung có ý nghĩa thì người xem mới có thể nhớ được. Cái họ cần ghi nhớ có thể là sản phẩm, dịch vụ hoặc là thương hiệu mà doanh nghiệp đang muốn xây dựng.

Tạo nên hiệu ứng lan truyền là tốt nhưng tạo hiệu ứng mà không đọng lại gì trong tâm trí người xem chỉ khiến chiến dịch quảng cáo Youtube trở nên lãng phí.

thienminhads Quang cao youtube 2

Các video liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu được người dùng up lên có tác dụng tốt hơn cho chiến dịch quảng cáo trên Youtube.

Các video clip liên quán đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp được khách hàng quay và up lên thường có hiệu quả tốt hơn.

Những video này chính là cơ sở để những khách hàng khác đánh giá chất lượng và uy tín của doanh nghiệp. Khách hàng luôn dễ dàng có niềm tin vào sản phẩm và dịch vụ từ sự chia sẻ của những người xung quanh.

Doanh nghiệp nếu tạo được mối tương tác giữa các khách hàng với nhau thì chiến dịch quảng cáo trên Youtube sẽ có hiệu quả.

Những lượt like hoặc bình luận không liên quan không có nhiều tác dụng đối với các chiến dịch quảng cáo trên Youtube.

Nếu như trên các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter,… lượt like, share, tương tác rất quan trọng thì trên Youtube chỉ những lượt like, comment có liên quan mới thật sự có ý nghĩa.

Chúng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng xác dịnh đâu mới là lời nhận xét thực sự của khách hàng, từ đó khoang vùng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Còn các lượt like, share chỉ thể hiện là khách hàng có hứng thú hoặc thích video mà thôi, không có ý nghĩa gì nhiều.

Một số hình thức quảng cáo trên Youtube truyền thống nên được hạn chế

Xem hết một clip quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ với độ dài tầm 20 – 30 phút là một thử thách lớn đối với khách hàng.

Đừng ép khách hàng của bạn phải xem một video dài ngoằng chỉ nói đi nói lại về sản phẩm, dịch vụ nó sẽ gây phản tác dụng nhiều hơn là mang đến hiệu quả.

Mỗi video được up lên đều phải có mục tiêu, có thể đo lường được hiệu quả cụ thể

Khi thực hiện tất cả các chiến dịch quảng cáo bao gồm cả quảng cáo trên Youtube đều cần phải có mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu.

Từ mục tiêu đó doanh nghiệp sẽ vạch được hướng đi, xây dựng kế hoạch đúng đắn và chính xác hơn. Làm được tất cả những điều này chiến dịch quảng cáo của bạn mới có cơ hội thành công cao hơn.

Việc đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo giúp chúng ta kịp thời phát hiện những bất thường để điều chỉnh hợp lí, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức.

thienminhads Quang cao youtube 3

Doanh nghiệp không nên nóng vội khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo Youtube

Các chiến dịch quảng cáo Youtube thường không có hiệu quả tức thì mà nó cần một khoảng thời gian nhất định. Vì thế doanh nghiệp đừng vội nản lòng mà bỏ cuộc.

Thông thường phải mất vài tháng để có thể thấy được hiệu quả của một chiến dịch quảng cáo Youtube.

BẠN ĐANG THẮC MẮC KHÔNG BIẾT NÊN BẮT ĐẦU CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO YOUTUBE TỪ ĐẦU.

Gợi ý cho bạn một giải pháp, liên hệ với Thiên Minh nhé chúng tôi có thể hỗ trợ bạn đầy đủ.

 

 

Liên hệ Tư vấn Quảng cáo Online

Phòng quảng cáo Công ty TNHH Ứng Dụng Thiên Minh
Hotline: 0944 551 086
Email: hungtm@thienminhtech.com
Skype: hung.trinh68