Apple đang thực hiện thương vụ tỷ USD với Intel

Apple đang thảo luận với Intel để mua lại mảng kinh doanh chip mạng dành cho smartphone.

Một nguồn tin của Wall Street Journal cho biết Apple đang đàm phán với Intel để mua lại mảng kinh doanh chip mạng smartphone. Động thái này sẽ giúp cho táo Khuyết chủ động hơn, tránh phụ thuộc vào “ông kẹ” Qualcomm.

Theo Wall Street Journal, nếu cuộc đàm phán thành công, Apple sẽ chi hơn 1 tỷ USD để có được các bằng sáng chế và cả nhân viên của Intel. Nhiều khả năng, đàm phán sẽ có kết quả trong tuần tới.

Tháng 4/2019, Intel tuyên bố dừng cuộc đua phát triển chip 5G trên di động , chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt thỏa thuận giải quyết các rắc rối pháp lý.

intel5g 1563934989

Chip 5G của Intel.

“Khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận, chúng tôi đã đánh giá lại khả năng phát triển khi tham gia vào lĩnh vực này. Rõ ràng là không còn cách nào để có thể cạnh tranh và thu được lợi nhuận”, ông Bob Swan – Giám đốc điều hành của Intel – chia sẻ với Wall Street Journal.

Apple cũng tỏ rõ tham vọng muốn tự chủ trong quá trình sản xuất modem khi liên tục chiêu mộ nhiều kỹ sư thiết kế chip từ Qualcomm và Intel về làm việc. Đầu tháng 2, hãng đã lập ra bộ phận thiết kế modem do Johny Srouji, Phó chủ tịch mảng công nghệ phần cứng trực tiếp điều hành.

Theo các thông tin rò rỉ, iPhone 2020 sẽ sử dụng modem 5G của Qualcomm. Intel cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp chip 4G LTE để đáp ứng các đơn đặt hàng đã ký kết, điều đó có nghĩa là dòng iPhone 2019 của Apple có thể sẽ tiếp tục dùng chip Intel thay vì Qualcomm.

Lê Trọng
* Nguồn: Zing News

Liên hệ tư vấn website

Thiết kế website Thiên Minh
0944 551 086 - 0943 420 400
hungtm@thienminhtech.com
hung.trinh68