Khởi động sân chơi ‘khủng’ dành cho cộng đồng code thủ

Đấu trường Công nghệ 2020, một trong các hoạt động hấp dẫn trong khuôn khổ Diễn đàn công nghệ FPT 2020, trở lại với giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

Đấu trường công nghệ là cuộc chơi dành cho các bạn trẻ, kỹ sư, lập trình viên, đặc biệt là sinh viên công nghệ trên cả nước. Đây là một trong những hoạt động đang được chờ đón nhất tại Diễn đàn công nghệ FPT 2020 (FPT Techday 2020) bởi quy mô, tính học thuật, độ chuyên nghiệp cũng như giải thưởng lớn dành cho người chơi.

Qua sân chơi này, FPT kỳ vọng tiếp sức cho cộng đồng công nghệ bằng việc cập nhật những xu hướng mới, tạo cơ hội cho giới trẻ khẳng định năng lực bản thân trong lĩnh vực lập trình, trí tuệ nhân tạo (AI), vận dụng các nền tảng công nghệ mới để thiết kế, xây dựng những ứng dụng giải các bài toán thực tế.

thiet ke website thiet ke website thien minh thien minh tech khoi dong san choi khung danh cho cong dong code thu

Các đấu sĩ tham dự đấu trường công nghệ 2019.

Lần đầu tiên, đấu trường công nghệ 2020 sẽ “lên mây”, trong đó người chơi thi đấu 100% trên nền tảng trực tuyến duy nhất Virtual FPT Techday 2020. Đấu trường là nơi người chơi tranh tài trực tiếp với trí tuệ máy – BOT của Ban tổ chức – lẫn các “đấu sĩ” đăng ký tham gia. Thông qua đó, mỗi người chơi sẽ khẳng định tài năng lập trình, sự tập trung, chiến thuật thông minh và giành chiến thắng chung cuộc.

Đấu trường công nghệ 2020 được tổ chức theo hình thức thi cá nhân với 2 trò chơi đầy “tính chiến đấu”: AI đào vàng và Đấu sĩ Coder.

AI đào vàng – trận chiến gay cấn của những “phu đào vàng” thông thái

Trong game này, mỗi thí sinh sẽ được cấp một lượng năng lượng bằng nhau để săn tìm vàng. Trong khoảng thời gian cho phép của trận đấu, thí sinh sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình, các thuật toán AI điều khiển các Phu Vàng ảo thông minh có khả năng tự động xử lý chiến thuật linh hoạt theo thời gian thực để đi tìm vàng. Thí sinh nào tìm được nhiều vàng hơn và mất ít năng lượng hơn sẽ là người chiến thắng.

Các thí sinh trực tiếp upload mã nguồn từ ngày 10/11 đến trước 0h ngày 17/11. Sau khi upload thành công, thí sinh sẽ đấu online với 3 BOT của Ban tổ chức để tính điểm. Điểm số của tất cả thí sinh được cập nhật trên Bảng xếp hạng của hệ thống. Các thí sinh cao điểm nhất sẽ đấu với nhau tại các trận vòng bảng diễn ra vào ngày 17/11. Trận tứ kết và chung kết sẽ tổ chức vào đúng ngày diễn ra Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 (19/11).

Đấu sĩ Coder – nơi “cá nhanh ăn cá chậm”

Đấu sĩ Coder gồm 2 vòng: Quần đấu (vòng loại) và Bứt phá (chung kết) trên nền tảng Codelearn để tìm ra người có khả năng lập trình nhanh nhất, chính xác nhất các đề bài do Ban tổ chức chuẩn bị.

Thời gian đăng ký vòng loại sẽ được tính đến trước 0h ngày 12/11. Thí sinh thi đấu trên nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến Codelearn do FPT phát triển. Trong một khoảng thời gian cho phép, mỗi thí sinh cần viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn để giải quyết bài toán đặt ra.

Mỗi thí sinh sẽ chỉ tham gia một trận đấu loại duy nhất với nguyên tắc loại trực tiếp. Các trận đấu sẽ diễn ra lần lượt theo thứ tự từng ngày, kéo dài từ 12/11 đến hết 16/11 nhằm chọn ra danh sách 500 thí sinh xuất sắc để tham gia vòng Chung kết vào 19/11. Chiến thắng vòng chung kết, thí sinh có cơ hội nhận giải thưởng đến 5 triệu đồng/thí sinh.

Để tham dự cuộc thi, thí sinh cần có kiến thức cơ bản về giải thuật, cùng một số ngôn ngữ lập trình như C#, C++, Java, Js, Go, Python.

Người chơi có thể đăng ký tham gia tại đây trước ngày 17/11 (với AI đào vàng) và 12/11 (với Đấu sĩ Coder).

Giải thưởng cho cổ động viên

Bên cạnh game dành cho cộng đồng công nghệ, Ban tổ chức còn thiết kế hai trò chơi may mắn với hàng trăm giải thưởng là voucher mua sản phẩm công nghệ cùng cơ hội nhận iPhone 12.

Giải mã hành trình số (diễn ra từ 8h30 đến 17h30 ngày 19/11) là trò chơi thử thách khả năng quan sát nhạy bén, phản ứng tức thì của người chơi. Trong khi đó, phần quay số may mắn dành cho những người đăng ký tham gia FPT Techday 2020, online trong khung giờ quay số là 8h45 và 14h40 và được hệ thống chọn đúng.

Là một trong những điểm nhấn của FPT Techday – diễn đàn công nghệ thường niên do FPT tổ chức, đấu trường công nghệ thu hút được sự quan tâm của đông đảo lập trình viên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Trong năm 2019, sự kiện tổ chức offline với ba game thi cùng quy mô như một giải thi đấu game chuyên nghiệp, thu hút hơn 400 đấu sĩ cùng hàng nghìn cổ động viên.

Nguồn: vnexpress

Liên hệ tư vấn website

Thiết kế website Thiên Minh
0944 551 086 - 0943 420 400
hungtm@thienminhtech.com
hung.trinh68