Ngành F&B – Miếng bánh ngon không dành cho tất cả

Giữa thị trường cạnh tranh căng thẳng hiện tại của ngành thực phẩm và giải khát (F&B), doanh nghiệp cần nghiêm túc tái cấu trúc và nâng cấp bộ máy sản xuất, kinh doanh để giữ vững được “miếng bánh” lợi nhuận.

Ngành F&B – Cơ hội “đi đôi” với thách thức và nhiều nguy cơ tiềm ẩn

Thực phẩm và Đồ uống (F&B) nằm trong nhóm ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Theo đánh giá của Vietnam Report công bố vào tháng 9/2020, ngành FMCG tại Việt Nam dự báo có tốc độ tăng trưởng từ 5-6% trong giai đoạn 2020-2025 nhờ cơ hội từ EVFTA, CPTPP. Đồng thời, sự xuất hiện của Covid-19 dẫn đến tác động đáng kể: 50% khách hàng đã chi tiêu nhiều hơn cho các thực phẩm tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, hữu cơ, thực phẩm sạch và lành mạnh. Đại diện một số doanh nghiệp trong ngành thực phẩm cho biết, đã tăng công suất hoạt động lên khoảng 30% để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Việc chủ động tìm kiếm và nắm bắt cơ hội trong khủng hoảng là “nước đi” cần thiết để kịp thời giữ được “miếng bánh” lợi nhuận. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải nhận thức được rằng họ sẽ gặp phải nhiều nguy cơ, thách thức khi đẩy mạnh sản xuất: Thiếu hụt nhân sự, hệ thống máy móc đặc biệt là nguồn điện không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu vận hành… Hoặc nghiêm trọng hơn, nếu thiếu giải pháp giám sát và bảo vệ phù hợp, có thể dẫn đến gián đoạn sản xuất, hỏng hóc, không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn ảnh hưởng đến an toàn lao động. Đồng thời, tăng năng suất còn yêu cầu các nhà quản lý dự án hay quản lý cơ sở hạ tầng đối mặt với bài toán khó: Làm sao để tối ưu hóa hiệu suất sản xuất với chi phí về mặt tài chính và môi trường từ việc cung cấp năng lượng nhiều hơn cho công tác vận hành.

thiet ke website thiet ke website thienminhtech fb

Do đó, để thúc đẩy sản xuất thành công, doanh nghiệp cần nghiêm túc đầu tư chuyển đổi số ngay từ những bước đầu để tối ưu chi phí vận hành, cân bằng được hiệu suất hoạt động và hiệu quả sử dụng năng lượng. Cụ thể, nếu lựa chọn giải pháp nguồn – một sản phẩm bộ lưu điện chất lượng cao, doanh nghiệp có thể đồng thời bảo vệ nguồn điện, tiết kiệm năng lượng, tránh việc gián đoạn sản xuất. Đương nhiên, doanh nghiệp cần tìm kiếm những dòng sản phẩm có khả năng giảm tải gánh nặng về mặt nhân sự, vì quá trình theo dõi, bảo trì, nâng cấp bộ lưu điện hay phát hiện các sự cố là vấn đề không dễ dàng, đặc biệt trong tình trạng thiếu hụt các chuyên gia công nghệ thông tin hoặc hạn chế di chuyển do dịch bệnh.

Giải pháp nguồn hàng đầu thế giới dành cho doanh nghiệp F&B

Hiện nay, APC by Schneider Electric – doanh nghiệp tiên phong trong các giải pháp bảo vệ nguồn đang cung cấp sản phẩm bộ lưu điện Galaxy VS – giải pháp bảo vệ nguồn, tích hợp nhiều lợi ích hỗ trợ cho doanh nghiệp đảm bảo tính liên tục của nguồn điện, tối đa hiệu suất và chi phí trong sản xuất, vận hành cho doanh nghiệp.

thiet ke website thiet ke website thienminhtech

Với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt, dễ lắp đặt, công suất đa dạng dao động từ 10-100kW, Galaxy VS ba pha có khả năng đáp ứng những nhu cầu chuyên biệt nhất về cung ứng nguồn của các cơ sở công nghiệp. Tổng chi phí sở hữu của Galaxy VS được xem là tối ưu bởi những lợi ích đi kèm, bao gồm:

Công nghệ hybrid mới được cấp bằng sáng chế, cung cấp hiệu suất lên đến 97% với chế độ chuyển đổi kép. Tiết kiệm điện ở chế độ bảo vệ hoàn toàn ở mọi cấp tải.

Chế độ ECOnversion cung cấp hiệu suất đến 99% với chế độ E-Conversion – giải pháp đã được cấp bằng sáng chế, giúp các doanh nghiệp rút ngắn thời gian thu hồi vốn chỉ trong vòng 2 năm nhờ vào nguồn năng lượng tiết kiệm được.

Công nghệ pin Lithium giúp khôi phục thời gian sao lưu nhanh chóng, bảo vệ dòng tải ngay cả khi xảy ra tình trạng gián đoạn điện liên tục và kéo dài tuổi thọ pin so với pin truyền thống, đồng thời tối ưu chi phí vận hành, bảo dưỡng

Tiết kiệm diện tích thông qua thiết kế nhỏ gọn với tỉ trọng công nghệ cao, đặc biệt phù hợp với không gian hạn chế, cho phép truy cập từ phía trước để kết nối và sử dụng dịch vụ dễ dàng, nhanh chóng hơn

Đặc biệt Galaxy VS giúp tối đa hóa tính sẵn sàng và đơn giản hóa quá trình quản lý: Kiến trúc mô đun của sản phẩm luôn trong trạng thái sẵn sàng, đảm bảo việc chịu lỗi và tiết kiệm thời gian sửa chữa. Ngoài các tính năng đổi mới và mạnh mẽ, Galaxy VS còn có thể được kết nối với phần mềm EcoStruxure IT. Các quản lý trực tiếp tại địa điểm hay nhân viên kỹ thuật có thể theo dõi tình trạng hệ thống của Galaxy VS từ xa ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào thông qua ứng dụng điện thoại thông minh. Như vậy, những trăn trở về giám sát khi thiếu hụt nhân lực hoặc không thể kiểm soát toàn diện các giải pháp nguồn mọi lúc mọi nơi đã được giải quyết nhờ Galaxy VS – dòng UPS cần thiết cho môi trường sản xuất khắt khe của doanh nghiệp F&B.

Để tìm hiểu thêm về Galaxy VS và các giải pháp chuyển đổi, xây dựng nhà máy thông minh của Schneider Electric dành cho doanh nghiệp F&B, vui lòng truy cập cổng thông tin: https://www.se.com/vn/en/work/campaign/local/go-industry.jsp

Nguồn: CafeF

Liên hệ tư vấn website

Thiết kế website Thiên Minh
0944 551 086 - 0943 420 400
hungtm@thienminhtech.com
hung.trinh68