Ngày cuối cùng LG sản xuất smartphone tại Việt Nam

31/5 là ngày cuối cùng LG sản xuất smartphone và máy tính bảng tại nhà máy ở Hải Phòng, sau đó sẽ chuyển sang sản xuất đồ gia dụng.

Theo báo cáo của truyền thông Hàn Quốc, nhà máy của LG Electronics tại Hải Phòng sẽ chuyển sang sản xuất thiết bị gia dụng hoàn toàn kể từ 1/6. Trước đó, đây là nơi chủ yếu sản xuất smartphone và máy tính bảng, bên cạnh TV và một số sản phẩm gia dụng.

thiet ke website thiet ke website thien minh tech ngay cuoi cung lg san xuat smartphone tai viet nam

Các công nhân trong dây chuyền lắp ráp thiết bị điện tử tại nhà máy LG ở Hải Phòng. Ảnh: LG.

LG đã xác nhận việc rút lui khỏi mảng kinh doanh di động vào đầu tháng 4. Tuy nhiên, hãng cần thêm thời gian để hoàn tất việc ngừng hoạt động và 31/5 là ngày cuối cùng. Trong thời gian này, hãng đã dần chuyển tiếp các dây chuyền và bộ phận công nhân từ mảng điện tử sang thiết bị gia dụng. Những công nhân còn lại sẽ được bố trí việc làm mới cuối tháng 7.

Nhà máy LG Electronics tại Hải Phòng được thành lập năm 2015. Bên cạnh nhà máy chính chuyên sản xuất các thiết bị số và gia dụng, nơi đây còn có các nhà máy thuộc công ty “anh em” sản xuất linh kiện, như LG Innotek chuyên về module máy ảnh và LG Display chuyên về tấm nền màn hình.

LG đã thông báo ý định ngừng kinh doanh điện thoại vào tháng 1. Bộ phận này đã lỗ 4,5 tỷ USD trong hơn 6 năm, từ 2014.

Dù từ bỏ mảng điện thoại, LG cam kế sẽ tiếp tục hỗ trợ các thiết bị hiện có. Các mẫu máy cao cấp sẽ nhận ba năm hỗ trợ phần mềm, được nâng cấp Android 12 và Android 13. Người dùng cũng sẽ nhận được các dịch vụ sau bán hàng khác trong vòng 4 năm kể từ ngày sản xuất thiết bị.

LG từng là cái tên đình đám trong làng smartphone nhờ vào những thiết bị tiên phong về thiết kế, cũng như camera góc siêu rộng. Năm 2013, hãng vươn lên đứng thứ ba thị trường smartphone sau Samsung và Apple. Tuy nhiên, sau thời gian này, LG dần trượt dốc. Các sản phẩm của hãng dần không còn nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng do lỗi phần mềm, phần cứng và thời gian cập nhật phần mềm chậm hơn so với các đối thủ Android khác. Ngoài ra, một số chuyên gia cho rằng hãng cũng thiếu chiến lược trong lĩnh vực tiếp thị so với các đối thủ Trung Quốc.

LG trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn đầu tiên rút khỏi thị trường. Những cái tên lớn khác như Nokia, HTC và Blackberry cũng gặp nhiều khó khăn nhưng chưa biến mất hoàn toàn.

Trước đó, Korea Times đưa tin LG sẽ rao bán nhà máy tại Hải Phòng với giá hơn 100 tỷ won (hơn 2.000 tỷ đồng) sau khi rút khỏi mảng smartphone. Tuy nhiên, tại buổi làm việc với Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) sau đó, lãnh đạo LG cho biết nhà máy này ở Hải Phòng vẫn hoạt động bình thường. Doanh nghiệp cũng đang xây một nhà xưởng mới rộng 4 ha để phục vụ sản xuất tủ lạnh.

Theo Korea Herald, với việc từ bỏ mảng smartphone, LG đặt trọng tâm trở thành nhà sản xuất gia dụng lớn nhất thế giới. Giới phân tích kỳ vọng, LG sẽ đạt doanh thu 6,3 tỷ USD trong quý II, vượt qua Whirlpool để vươn lên dẫn đầu. Vị trí này có thể được duy trì đến hết 2021.

Nguồn: vnexpress

Liên hệ tư vấn website

Thiết kế website Thiên Minh
0944 551 086 - 0943 420 400
hungtm@thienminhtech.com
hung.trinh68