OneDrive tung ra bản cập nhật tháng 5 với nhiều cải tiến

Microsoft đã mang đến những thay đổi và cải tiến cho OneDrive trên các nền tảng trong bản cập nhật của tháng 5.

Theo Neowin, trong bản cập nhật này có một danh sách dài chứa một loạt tính năng được bổ sung cho quản trị viên CNTT, ứng dụng dành cho thiết bị di động… Đây là những cải tiến bổ sung cho macOS được công bố vào tuần trước.
Đầu tiên là khả năng chọn tệp được cập nhật cho Yammer. Hộp thoại tải lên tệp trong Yammer giờ đây giống với cấu trúc tệp OneDrive, với tùy chọn Pick file hiển thị tệp OneDrive theo mặc định cùng với các thư viện trên hệ thống và tệp SharePoint trong Teams. Một bổ sung cải tiến tiện lợi khác của tùy chọn mở Immersive Reader trực tiếp trong OneDrive và SharePoint, cho phép người dùng không chỉ đọc tài liệu mà còn điều chỉnh giao diện của tính năng từ bên trong các dịch vụ.
Khả năng tải lên tệp được cải tiến

Khả năng tải lên tệp được cải tiến. Ảnh chụp màn hình

Tiếp theo Microsoft đã thực hiện lời hứa mang đến những cải tiến về trải nghiệm chia sẻ trên nền tảng lưu trữ đám mây, công ty đã thêm mục Link setting mới vào hộp thoại chia sẻ liên kết trên SharePoint của OneDrive for business. Điều này cho phép người dùng nhanh chóng điều chỉnh cài đặt quyền truy cập và tạo liên kết cho tài liệu.

Bổ sung tùy chọn chia sẻ liên kết của OneDrive

Bổ sung tùy chọn chia sẻ liên kết của OneDrive. Ảnh chụp màn hình

Một bổ sung hữu ích khác dành cho khách hàng doanh nghiệp liên quan đến việc chia sẻ tài liệu với người dùng bên ngoài. Giờ đây, quản trị viên có thể chọn đặt trước ngày hết hạn cho các tệp được chia sẻ với người dùng bên ngoài để tránh cung cấp quyền truy cập cho những người dùng đó vượt quá mức cần thiết. Tính năng có thể được bật trong trung tâm quản trị SharePoint và áp dụng cho các tệp được chia sẻ trên SharePoint cũng như OneDrive. Quản trị viên cũng sẽ có khả năng mở rộng tiến trình truy cập cho người dùng bên ngoài như mong muốn. Nói về quản trị viên CNTT, OneDrive giờ đây sẽ cho phép quản trị viên loại trừ các loại tệp cụ thể khỏi được đồng bộ hóa với OneDrive.
OneDrive cho iOS và Android cũng đã nhận được một loạt tính năng mới, đặc biệt là liên quan đến tính năng xem PDF. Giờ đây, người dùng có thể chuyển đến một trang cụ thể trong các tệp PDF thông qua tính năng Jump to Page.
Nguồn: thanhnien

Liên hệ tư vấn website

Thiết kế website Thiên Minh
0944 551 086 - 0943 420 400
hungtm@thienminhtech.com
hung.trinh68