Tối ưu lợi ích khi giao dịch trực tuyến cuối năm

Người dùng nên giao dịch điện tử để tiết kiệm thời gian, tận dụng ưu đãi ngân hàng, đối tác doanh nghiệp, thương mại điện tử để được khuyến mãi, nhận quà.

Cuối năm là khoảng thời gian mua sắm cao điểm với nhu cầu sắm sửa, trang hoàng nhà cửa và chăm sóc bản thân trước thềm năm mới. Đây cũng là khoảng thời gian bận rộn nhất trong năm với cả dân công sở, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Một số bí quyết chi tiêu dưới đây có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc trong mùa mua sắm này.

Giao dịch qua tài khoản giúp tiết kiệm thời gian

Xu thế thanh toán không dùng tiền mặt đang phát triển mạnh mẽ khi việc mở tài khoản ngân hàng ngày càng đơn giản với công nghệ định danh trực tuyến (eKYC). eKYC giúp khách hàng mở tài khoản ngân hàng mọi nơi mọi lúc một cách thuận tiện, nhanh chóng, đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian không phải trực tiếp đến ngân hàng.

Gần đây, Ngân hàng Quốc tế (VIB) triển khai công nghệ eKYC trên nền tảng ứng dụng ngân hàng di động MyVIB và website, gói gọn quy trình mở tài khoản thanh toán chỉ với ba bước trong chưa đầy một phút. Khách hàng không phải đến chi nhánh, không cần xác thực tại quầy dịch vụ mà có thể chụp ảnh tại nhà bằng smartphone hoặc máy tính cá nhân để hoàn thành thủ tục đăng ký. Khi mở tài khoản tại VIB, khách hàng được đăng ký một lần cho ba sản phẩm bao gồm tài khoản thanh toán Digi, ngân hàng di động MyVIB, thẻ thanh toán toàn cầu iCard. Bộ ba sản phẩm này đáp ứng hầu hết các nhu cầu chi tiêu, thanh toán, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong mùa bận rộn cuối năm.

thiet ke website thiet ke website thien minh tech toi uu loi ich khi giao dich truc tuyen cuoi nam

Tận dụng các công cụ hỗ trợ giao dịch điện tử và tối ưu quyền lợi khách hàng thông qua nhiều ưu đãi là phương thức để hưởng lợi mùa mua sắm cuối năm. Ảnh: VIB.

Nhận hoàn tiền khi thanh toán hóa đơn

Hoàn tiền được xem là một trong những lợi thế lớn nhất khi chi tiêu qua tài khoản bởi người dùng có thể tích lũy tiền khi thực hiện thanh toán, bao gồm cả những giao dịch thanh toán hóa đơn thông thường. Mức hoàn tiền phụ thuộc vào mỗi ngân hàng, mỗi loại dịch vụ khác nhau. Người dùng ưa chuộng tính năng này có thể lựa chọn chọn tài khoản từ những ngân hàng có mức hoàn tiền cao để tối đa lợi ích.

Mức hoàn tiền cao cũng là một trong những ưu thế của tài khoản Digi. Theo đó, chủ tài khoản Digi khi thanh toán hóa đơn qua MyVIB sẽ được hoàn 1% không giới hạn khi thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet và thanh toán QR. Khi nạp tiền điện thoại hay thanh toán hóa đơn điện thoại, người dùng còn được hoàn lên đến 20% giá trị giao dịch. Ngân hàng này cũng mới bổ sung tính năng MyVIB Rewards, tài khoản tích lũy xu thưởng cho các giao dịch trực tuyến, trên ứng dụng MyVIB. Theo đó, MyVIB Rewards hoạt động như một tài khoản phụ bên cạnh tài khoản chính của khách hàng, có chức năng tích lũy xu thưởng được hoàn từ các giao dịch trực tuyến trên ứng dụng. Xu thưởng có thể được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ, tiện ích trên MyVIB với giá trị quy đổi tương đương tiền mặt một xu tương đương một đồng.

Hạn mức giao dịch cũng là một trong những tiêu chí được chủ tài khoản quan tâm hàng đầu, đặc biệt là trong giai đoạn cuối năm khi nhu cầu chi tiêu tăng đột biến. Tài khoản Digi với hạn mức giao dịch lên tới 100 triệu đồng một tháng đáp ứng nhu cầu chi tiêu cơ bản của khách hàng. Tài khoản không cần phải duy trì số dư tối thiểu, khi có nhu cầu tăng hạn mức giao dịch khách hàng có thể đăng ký tại mạng lưới chi nhánh VIB trên toàn quốc.

Giao dịch miễn phí trên ứng dụng đa tiện ích

Người dùng tài khoản ngân hàng thường không để ý đến mức phí khi thực hiện giao dịch hay chuyển khoản. Mức phí vài nghìn đồng tuy nhỏ nhưng với số lượng nhiều hóa đơn, khoản thanh toán phải thực hiện thì ước tính con số này lại rất đáng kể. Với tài khoản Digi của VIB, khách hàng được miễn phí chuyển tiền và các loại phí giao dịch qua ứng dụng MyVIB.

Hệ sinh thái dịch vụ, tiện ích trên ứng dụng này đa dạng với mạng lưới hàng trăm đối tác giúp khách hàng có thể dễ dàng thanh toán nhiều loại hóa đơn từ điện, nước đến Internet, nạp tiền điện thoại, thẻ game, thanh toán QR khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ, mua bảo hiểm sức khỏe. Các giao dịch thực hiện qua ứng dụng hoàn toàn miễn phí, giúp tiết kiệm đáng kể chi phí cho người dùng. VIB cũng miễn toàn bộ phí phát hành, phí giao dịch và chuyển đổi ngoại tệ cho chủ thẻ iCard khi mua sắm ở trong nước và nước ngoài trong một năm đầu tiên.

Đón cơ hội trúng quà tặng khi giao dịch ứng dụng

Không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, khi chi tiêu, thanh toán qua tài khoản ngân hàng, người dùng còn có cơ hội trúng giải thưởng là quà tặng công nghệ giá trị cao. Hiện nhiều ngân hàng áp dụng chương trình ưu đãi nhằm thu hút khách hàng chuyển đổi sang thanh toán điện tử. Đáng chú ý, từ ngày 7/12/2020 đến ngày 11/2/2021, trên ứng dụng MyVIB phiên bản mới, khi tích lũy xu thưởng từ các giao dịch trực tuyến, khách hàng có thể tham gia game tương tác để có cơ hội nhận giải thưởng là hàng vạn xu thưởng trị giá hàng tỷ đồng và 4 chiếc iPhone 12.

Với ưu điểm đăng ký dễ dàng, nhanh chóng, giao dịch không mất phí, chi tiêu được hoàn tiền hạn mức cao, gói tài khoản thanh toán Digi tích hợp ngân hàng di động MyVIB và thẻ thanh toán iCard hứa hẹn là sự lựa chọn phù hợp cho người dùng trong giai đoạn cuối năm.

Nguồn: VnExpress

Liên hệ tư vấn website

Thiết kế website Thiên Minh
0944 551 086 - 0943 420 400
hungtm@thienminhtech.com
hung.trinh68