Vải thiều Bắc Giang lên sàn thương mại điện tử

Vải thiều Bắc Giang đạt chuẩn xuất khẩu đã được đưa lên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò, với cam kết thời gian giao đến tay người mua chỉ từ 6h – 48h sau thu hoạch.

thiet ke website vai theu bac giang len san thuong mai dien tu

 

Ngày 30-5, Công ty Viettel Post cho biết vải thiều Bắc Giang đã xuất hiện trên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò (voso.vn) của Viettel, với mục tiêu tiêu thụ 100 tấn vải/ngày.

Theo đại diện Viettel Post, họ đã cùng Sở Công thương Bắc Giang làm việc với các nhà vườn, các hợp tác xã tại các địa phương trên toàn tỉnh để bao tiêu toàn bộ sản lượng. Từ đó, sàn Vỏ Sò sẽ cho phép khách hàng lựa chọn nhận sản phẩm theo ngày (đặt đơn trước khi thu hoạch). Điều này sẽ giúp Vỏ Sò chủ động phương án thu mua, đảm bảo chất lượng sản phẩm (sáng thu hoạch, chiều đến tay khách hàng) và tránh trường hợp ùn ứ khi sản phẩm vào mùa chính vụ.

Về phương án vận chuyển, Viettel Post đặt mục tiêu sản phẩm vải Bắc Giang sẽ đến tay khách hàng trên toàn quốc chỉ từ 6h – 48h sau thu hoạch.

Theo đó, đơn vị này sẽ “chơi lớn” khi tổ chức kết nối hệ thống xe tải đa điểm và liên tục từ Bắc Giang tới tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Hệ thống xe lạnh sẽ được huy động tối đa để vận chuyển vải, đặc biệt đối với các lô lớn chuyển vào miền Trung và miền Nam sẽ được vận chuyển bằng đường bay.

“Việc vận chuyển nông sản đảm bảo chất lượng đòi hỏi mức chi phí cao hơn nhiều so với các hàng hóa thông thường. Tuy nhiên, để hỗ trợ nông dân Bắc Giang cũng như người tiêu dùng trên toàn quốc được sử dụng sản phẩm vải chất lượng tốt nhất, Viettel Post sẽ giảm chi phí chuyển phát đồng giá toàn quốc chỉ 15.000 đồng cho 5kg” – ông Trần Trung Hưng, tổng giám đốc Viettel Post, cho biết.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, niên vụ vải năm 2021, toàn tỉnh có 28.100ha trồng vải thiều, sản lượng ước đạt 180.000 tấn, tăng 15.000 tấn so với năm trước và bắt đầu thu hoạch chính vụ từ ngày 10-6 đến 20-7.

Những năm gần đây, 70% sản lượng vải Bắc Giang được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, các thương nhân Trung Quốc không thể nhập cảnh vào vùng vải để thu mua, khiến vải Bắc Giang có thể rơi vào tình trạng ứ đọng, khó tìm đầu ra.

Trước đó, Viettel Post cũng đã triển khai hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ vải thiều Thanh Hà trên sàn Vỏ Sò. Sau thời gian triển khai, Viettel Post đã bán được 3,2 tấn vải qua sàn và thực hiện phân phối 26 tấn theo hình thức bán buôn.

Nguồn: tuoitre

Liên hệ tư vấn website

Thiết kế website Thiên Minh
0944 551 086 - 0943 420 400
hungtm@thienminhtech.com
hung.trinh68